Lắp Đặt Thang Máy Cho Nhà Có Sẵn

Nhu cầu lắp đặt thang máy cho nhà có sẵn thường có khi bạn gặp phải những vấn đề sau:

  • Việc di chuyển từ tầng này đến các tầng khác trong ngôi nhà của mình hết sức khó khăn do bị đau hoặc nhà có người lớn tuổi…
  • Nhà 3-4 tầng cho thuê nhưng không có thang máy dẫn đến giá cho thuê thấp hoặc không có khách chọn thuê.
  • Điều kiện kinh tế khá giả nên muốn làm đẹp và tăng độ tiện nghi cho tổ tấm của gia đình.

Vậy việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ gặp những khó khăn gì?. Quy trình lắp đặt ra sao để không ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình ?. Thời gian thi công bao lâu?. Có đơn vị nào cung cấp dịch vụ trọn gói hay không và Giá lắp đặt trọn gói là bao nhiêu? 

Bài viết này Thang máy IDECs sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên.

1. Cải tạo nhà lắp thang máy thường gặp phải những khó khăn gì? 

Cải tạo nhà lắp đặt thang máy được xem là quyết định đúng đắn của nhiều chủ đầu tư khi những ngôi nhà được xây dựng trước đó cao từ 3 đến 6 tầng mà phải di chuyển lên cao bằng thang bộ mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên cải tạo nhà lắp đặt thang máy sẽ đi liền với việc phải thay đổi một phần kiến trúc ngôi nhà. Những vấn đề lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo phổ biến như sau:

  • Nhà xây dựng lâu năm kiến trúc không đủ kiên cố để lắp thang máy
  • Diện tích lắp đặt thang máy chật hẹp, quá nhỏ
  • Chiều cao tầng không đồng đều cần thay đổi kiến trúc từng tầng
  • Vị trí lắp đặt thang máy vướng bể nước, bể phốt, vướng móng

Như vậy vấn đề chung của nhà cải tạo lắp đặt thang máy là vấn đề kiến trúc, thẩm mỹ và sản phẩm tương thích. Thực tế còn nhiều vấn đề liên quan đến kiến trúc và đặc điểm ngôi nhà đang ở cần có giải pháp thang máy hiệu quả.

2. Quy trình tư vấn và lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo.

Phương án lắp đặt thang máy trọn gói cho nhà cải tạo phải đi từ những vấn đề thực tế của ngôi nhà. Từ khi tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng lắp thang máy cho nhà cải tạo, Thang máy IDECs sẽ tiến hành các bước tư vấn giải pháp trọn gói từ khảo sát đến thi công bàn giao sản phẩm hoàn thiện 100%.

2.1 Khảo sát

Tiến hành khảo sát công trình thực tế tổng quan công trình nhằm xác định công trình nhà đang ở đó có thể lắp được thang máy không.  Phương án trong quá trình khảo sát chúng tôi đưa ra sẽ giải quyết cho vấn đề:

  • Xác định vị trí lắp đặt thang máy

Thông qua đo đạc kích thước không gian tư vấn vị trí đặt máy phù hợp. Đưa ra giải pháp về vị trí đặt máy tối ưu nhất. Vị trí lắp đặt phổ biến cho nhà cải tạo thường là giữa lòng thang bộ hoặc khu vực hông nhà, trước nhà phía ra hẳn ngoài trời. Tùy vào đặc điểm thực tế và mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng của tòa nhà mà vị trí đặt thang máy ở mỗi công trình sẽ khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo không gian lắp đặt thang máy. Phía dưới mặt sàn không vướng các hạng mục đặc biệt như bể nước, bể phốt, móng nhà, các đường ống nước, đường điện ngầm. 

Lắp đặt thang máy giữa cầu thang bộ

  • Lấy các thông số kỹ thuật từ chiều cao từng tầng, kích thước thang bộ, chiều cao tầng cao nhất

Từ hoạt động này Thang máy IDECs sẽ cơ bản đưa ra phương án thi công nhằm tác động ít nhất đến kiến trúc nhà giúp chủ đầu tư định hình trước phương án lắp đặt cần thực hiện những gì, có khả quan để triển khai hay không. Ví dụ lắp đặt giữa lòng thang bộ cần cắt bớt thang bộ để đảm bảo kích thước khi lắp đặt thang máy; Xác định chiều cao tầng đưa ra phương án thay đổi thiết kế sản phẩm cho phù hợp; xác định chiều cao tầng cao nhất đưa ra phương án lựa chọn loại thang máy có phòng máy hay không phòng máy, đồng thời cũng xác định tốc độ thang máy phù hợp…

Trong suốt quá trình khảo sát Thang máy IDECs sẽ lắng nghe nhu cầu tư khách hàng từ đó đưa ra phương án sơ bộ phù hợp nhất. Bên cạnh đó là tư vấn về sản phẩm thang máy phù hợp để khách hàng hình dung rõ nét về sản phẩm thang máy sẽ lắp đặt.

>> Kích Thước Thang Máy Gia Đình Nhỏ Nhất Năm 2022

2.2 Tư vấn sản phẩm phù hợp

Thang máy cho nhà cải tạo lựa chọn sao cho phù hợp? Đâu mới là dòng thang máy tốt nhất dành cho nhà cải tạo? Thật ra sản phẩm “tốt nhất” lại không bằng sản phẩm thang máy “phù hợp” nhất.

Đối với công trình nhà cải tảo, có 02 dòng thang máy khách hàng có thể lựa chọn là Thang máy kính quan sát và Thang máy tải khách thông thường.

Ở những bài viết trước, Thang máy IDECs đã có rất nhiều các tư vấn cho khách hàng lựa chọn dọn các sản phẩm, chúng tôi sẽ để Link tham khảo dưới đây, hãy đọc các bài viết này để tham khảo thêm nhé.

>> Thang máy kính quan sát IDECs

>> INOX Gương Vàng Đồng: Xu Hướng Cabin Thang Máy Năm 2022

>> Thang máy mở cửa bằng tay IDECs series-S

>> 6 Lưu ý khi lựa chọn mua thang máy chất lượng

>> TOP-6 loại máy kéo thang máy tốt nhất tại Việt Nam

Thang máy kính IDECs

2.3 Thời gian thi công và trình tự tiến hành

Thông thường tổng thời gian thi công từ khi ký hợp đồng tới lúc bàn giao, kiểm định an toàn vào khoảng 60 ngày gồm 30 ngày sản xuất, chuẩn bị vật tư và 30 ngày thi công lắp đặt. Tuy nhiên Thang máy IDECs hoàn toàn có thể hoàn thành trong thời hạn từ 35 đến 45 ngày tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Tiến độ thi công chi tiết:

2.4 Báo giá cho tiết thang máy nhà cải tạo có những gì?

Câu hỏi thường gặp nhất của Thang máy IDECs khi tư vấn khách hàng đối với công trình nhà cải tạo là: “Sao nhà bạn anh lắp thang máy có hơn 300tr, mà em nói dự toán tới 500-600 triệu giữ vậy ??”

Trên thực tế, đối với công trình nhà cải tạo, để lắp đặt và đưa vào vận hành 1 chiếc thang máy thì cần phải có các đầu mục công việc bắt buộc sau.

Phần xây dựng: gồm làm hố PIT âm hoặc nổi, đục sàn, cắt cầu thang, làm phòng máy…

Phần khung hố chịu lực: đây là mục đặc biệt quan trong cần có để lắp thang máy, khung hố chịu lực có thể là thép hình, thép hộp, thép tole chấn tổ hợp…

Phần bao che khung hố: Để đảm bảo an toàn cho hệ thống thang máy, bạn cần phải bao che toàn bộ khung hố sau khi lắp đặt, vật liệu bao che có thể là kính cường lực, tấm aluminum, tấm PVC…

Thang máy: có giá từ 300triệu đến 450triệu tùy vào cấu hình, nội thất mà bạn lựa chọn.

Như vậy, đối với công trình xây dựng mới có thiết kế lắp đặt thang máy, Công ty thang máy sẽ chỉ báo giá giá trị của chiếc thang máy. Còn đối với công trình cải tạo, bạn cần hiểu phải có các đầu mục công việc như vậy mới có thể đưa thang vào sử dụng. Đó cũng là lý do vì sao lắp thang máy cho nhà cải tạo có giá trị từ 500 đến 600 triệu.

>> Báo Gía Thang Máy Kính và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Gía

Thang máy IDECs là nhà thầu chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói cho việc lắp đặt thang máy nhà cải tạo. Khách hàng có nhu cầu tư vấn, báo giá chi tiết thang máy cho nhà cải tạo vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 0988 77 03 09 (Mr.Hiếu)

Email: thangmayidecs@gmail.com

Hân hạnh được lắng nghe và phục vụ nhu cầu của quý khách!

0988770309