Thang máy sản xuất trong nước đứng trước tình hình thuế nhập khẩu cao

Cơ sở kinh doanh nào cũng phải chịu ảnh hưởng bởi nhiều loại thuế ban hành, kinh doanh sản xuất thang máy cũng không ngoại lệ. Đây là thông tin đáng phải lưu tâm nhất đối với bạn là chủ công ty thang máy sản xuất trong nước.

>> Ngày nay, có rất nhiều nguồn cung cho thị trường Thang máy nội địa. Nó ngày càng trở nên rồi dào hơn vì nhu cầu của người dân không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, hiện nay, một số các doanh nghiệp tư nhân cũng như các công trình doanh nghiệp nhà nước vẫn luôn ưu tiên cho dòng thang máy nhập khẩu. Vì đơn giản là các thương hiệu đã có sự uy tín về chất lượng, tín nhiệm của người sử dụng từ xưa tới nay, như thương hiệu thang máy Otis, thang máy Schindler,… Trong khi đó, ta thấy rằng thang máy sản xuất nội địa có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này.

Để tạo nhiều cơ hội cho thang máy nội địa ngày càng phát triển, doanh nghiệp thang máy nội địa đề nghị với Bộ tài chính, với những mong muốn: chính sách cụ thể, để hỗ trợ cho sự phát triển thang máy nội địa. Cụ thể là tăng thế xuất nhập khẩu ở mức cao nhất có thể để tạo điều kiện cho thang máy sản xuất nội địa. 

Bộ Tài Chính cho biết theo biểu giá thuế nhập khẩu thì hiện nay các mặt hàng thang máy nâng hạ theo chiều đứng, bao gồm thang máy kiểu dân dụng, thang máy sử dụng trong xây dựng, thang máy nâng hạ các loại khác đều được quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi bằng 10% , trong khi đó khung thế suất được Quốc Hội quy định là 0 – 10%.

Như vậy có thể khẳng định mức thuế nhập khẩu cho các mặt hàng thang máy nâng hạ được quy định mức cao nhất có thể, đây là điều kiện để bảo hộ cũng như hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất thang máy trong nước có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa.

Ngoài việc đánh thuế nhập khẩu ở mức cao nhất thì để hỗ trợ cho ngành thang máy trong nước ngày càng phát triển hơn nữa cần có sự hỗ trợ từ phía người dân cũng như các doanh nghiệp nhà nước, mà hỗ trợ hàng đầu đấy là người việt ưu tiên dùng hàng việt.

>> Liên hệ lắp đặt Thang máy IDECs: HOTLINE 0988 77 03 09

0988770309