MÁY KÉO THANG MÁY KHÔNG HỘP SỐ HAY MÁY KÉO CÓ HỘP SỐ TỐT HƠN?

Máy kéo thang máy có hai loại : không hộp số và có hộp số với nhiều nhãn hiệu khác nhau như: Mitsubishi, Torin, Montanary, Elemon, Gem, Fuji,… xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc,…

Máy kéo có hộp số động cơ có hộp số trục vít, hệ điều khiển tốc độ vô cấp bằng hệ thống thay đổi biến áp và tần số VVVF: thường được sử dụng cho công trình đáp ứng đầy đủ các điều kiện về không gian: Tầng OH 3.8m, phòng máy 1.8m. Có thể hiểu đơn giản máy kéo có hộp số là máy kéo được đặt ngay trên nóc hố thang cùng với hệ thống tủ điều khiển, gọi chung là phòng kỹ thuật.

Ưu điểm của máy kéo có hộp số: giá thành thấp, có thể tải với tải trọng lớn, sử dụng đơn giản, an toàn tuyệt đối, vận hành êm, bền, dễ bảo hành bảo trì.

Máy kéo không hộp số động cơ nam châm vĩnh cửu, hệ điều khiển tốc độ vô cấp bằng hệ thống thay đổi biến áp và tần số VVVF: là máy kéo được đặt trên đầu rail  cabin, phù hợp cho những công trình bị hạn chế độ cao, không thể thiết kế khu vực phòng kỹ thuật riêng biệt.

Ưu điểm: máy nhỏ gọn, vận hành cực êm, chạy được tốc độ cao.

Nhược điểm: Giá thành cao, máy chỉ chạy được tối ưu với tải trọng đúng với công suất, nếu không thiết kế phòng kỹ thuật sẽ khó khăn trong việc bảo hành, bảo trì.

Cả hai loại máy kéo đều có những tính năng ưu nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện thực tế công trình mà các công ty thang máy sẽ tư vấn gia chủ những sản phẩm máy kéo phù hợp.

MỌI THẮC MẮC VUI LÒNG LIÊN HỆ THANG MÁY IDECs : 0988.77.03.09 – ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

0988770309